THÔNG BÁO (V/v: Học sinh đi học trở lại sau dịch Covid 19)

THÔNG BÁO

(V/v: Học sinh đi học trở lại sau dịch Covid 19)

Quý Phụ huynh học sinh kính mến,

Thực hiện chỉ thị số 1602 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, trường mầm non Liễu Giai Kids By Nature xin gửi tới Quý Phụ huynh lịch đi học trở lại của học sinh.

Học sinh trở lại trường học bắt đầu từ thứ Hai (11/5/2020).

Để phòng chống virus corona, bảo vệ sức khoẻ cho các con và các cán bộ giáo viên, nhân viên, trường mầm non Liễu Giai Kids By Nature xin gửi tới Quý Phụ huynh, các giáo viên, nhân viên những biện pháp phòng chống virus corona của nhà trường và đề nghị Phụ huynh phối hợp thực hiện:

  1. Khu vực trường học:

– Trang bị dung dịch rửa tay tại sảnh đón học sinh, tại các lớp học. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, khách ra vào trường… sử dụng dung dịch sát khuẩn và rửa tay thường xuyên.

– Sử dụng Cloramin B để lau, rửa các khu vực chung như: tay nắm cửa, bồn rửa tay, tay vịn cầu thang, giá kệ, giáo cụ, đồ chơi…

– Khuyến cáo tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, lưu thông tại các nơi công cộng.

– Tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình vệ sinh lớp học, đồ dùng cá nhân của trẻ.

– Yêu cầu đơn vị giao nhận thực phẩm đảm bảo nhân viên giao nhận không có biểu hiện sốt, đeo găng tay và khẩu trang khi giao thực phẩm.

– Trong thời gian dịch bệnh, nhà trường tạm thời dừng các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoài trời tại các địa điểm đông người.

– Không đón trẻ có dấu hiệu ho và sốt đến trường, đề nghị phụ huynh cho trẻ nghỉ học nếu trẻ có biểu hiện ho và sốt.

  1. Đối với Cha mẹ học sinh:

– Nhà trường khuyến khích phụ huynh không đưa con đến các địa điểm đông người, kịp thời thông báo cho nhà trường nếu trong gia đình có người có biểu hiện ho, sốt…

– Nhà trường khuyến khích phụ huynh đưa con đi tiêm phòng cúm mùa, nhằm hạn chế nhầm lẫn triệu chứng cúm với viêm phổi cấp, khiến phát hiện và điều trị muộn. Phụ huynh có thể trang bị dung dịch rửa tay khô tại nhà.

– Nhà trường yêu cầu mỗi học sinh mang một bình uống nước riêng khi đi học. Các con sẽ lấy nước uống trong bình Lavie ở trường.

– Cha mẹ hạn chế tối đa việc đưa/đón con tại lớp học và chỉ đưa/đón con tại khu vực sảnh tầng 1 từ thứ 2 đến thứ 6. Cha mẹ có thể đưa/đón con vào thứ 6 tại cửa lớp như trước đây khi dịch viêm phổi chấm dứt. Khi đưa/đón con, Phụ huynh vui lòng đeo khẩu trang và dùng dung dịch sát khuẩn khô.

– Kính mong Quý phụ huynh thông cảm khi giáo viên sử dụng khẩu trang trong khi giao tiếp hay trao đổi thông tin với phụ huynh.

Nhà trường xin cảm ơn sự hợp tác của Quý vị Phụ huynh nhằm tạo môi trường học tập an toàn cho tất cả các con học sinh.

Trân trọng cảm ơn./.

Hà Nội, ngày 2 tháng 5 năm 2020

Hiệu trưởng

Nguyễn Thị Kim Hiền